[SỐNG KHOẺ] LỢI ÍCH CỦA RAU QUẢ THEO MÀU SẮC

[SỐNG KHOẺ] LỢI ÍCH CỦA RAU QUẢ THEO MÀU SẮC

[SỐNG KHOẺ] LỢI ÍCH CỦA RAU QUẢ THEO MÀU SẮC

Hoa quả tươi luôn là lựa chọn hàng đầu về sức khoẻ và làm đẹp. Đã bao giờ bạn thắc mắc về những màu sắc khác nhau của các loại rau củ quả chưa? Chúng cũng có bí mật riêng đấy nhé!

Màu xanh

Chiếm đa số là các loại rau quả màu xanh. Những loại này sẽ chứa nhiều Axit folic để tăng cường trao đổi chất. Axit folic bảo đảm cho việc các protein được chuyển hoá đúng quy trình, ổn định lượng insulin, tốt cho đường huyết, hạn chế tích mỡ ở cơ thể.

Màu vàng

Các loại rau củ màu vàng có thể kể đến là bí đỏ, ớt chuông vàng, cam, đu đủ, cà rốt, bắp đều có chứ Beta caroten. Hợp chất này rất tốt để bảo vệ mắt, da dưới ánh nắng mặt trời và kiêm cả việc chống lão hoá. Với những người hay làm tiếp xúc nhiều với máy tính và điện thoại hay ra ngoài nắng nhiều thì nên bổ sung các loại củ màu vàng này.

Màu đỏ và màu tím

Nhóm rau củ có màu đỏ sẽ chứa nhiều Lycopene, rất tốt cho sức khoẻ tim mạch, chống đọng thành mạch, giảm cholesterol, ngăn tụ mỡ, ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, Lycopene cũng hỗ trợ chống lão hoá và làm trắng da, ngừa các đốm nâu trên da. Ớt đỏ, củ dền, cà chua, củ cải đường, bắp cải tím.

Nguồn: sưu tầm

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Giao hàng miễn phí tất cả các đơn hàng từ 500.000đ trở lên trên toàn quốc

MIỄN PHÍ ĐỔI TRẢ

24h đổi trả tất cả các mặt hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chúng tôi hỗ trợ trực tuyến 24 giờ một ngày

CRAZY SALE

Chương trình giảm giá đặc biệt