CẨN THẬN VỚI THỨC ĂN BẢO QUẢN QUA ĐÊM

CẨN THẬN VỚI THỨC ĂN BẢO QUẢN QUA ĐÊM

CẨN THẬN VỚI THỨC ĂN BẢO QUẢN QUA ĐÊM

Với nhiều công cụ hiện đại hỗ trợ ngày nay thì việc hâm thức ăn còn lại trở nên dễ dàng và phổ biến như thói quen. Tuy nhiên thói quen này cũng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là với những loại thực phẩm dưới đây, chị em nội trợ cần lưu ý.

  • Rau xanh

Món ăn quen thuộc này thường có hàm nitrat cao, khi chất này đã được nấu chín và để trong thời gian dài thì sẽ dễ bị chuyển hoá thành nitrit rất có hại cho sức khoẻ, dễ gây ung thư. Tốt nhất là chúng ta nên nấu một lượng vừa đủ ăn, ăn trong thời gian sớm và không dùng lại nếu đã để quá lâu.

  • Hải sản

Hải sản thì rất ngon nhưng hãy thưởng thức ngay sau khi nấu nhé. Lượng protein trong hải sản sau khi đã chế biến sẽ dễ giảm và chuyển hoá thành các hợp chất xấu gây ảnh hưởng đến gan, thận. Vì thế, cần hạn chế hâm đi hâm lại các loại hải sản nói chung.

  • Các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành luôn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và được các chị em tin dùng. Tuy nhiên, lượng dinh dưỡng cao này nếu để lâu trong môi trường bên ngoài sẽ dễ sinh ra Clostridium botulium - một hợp chất dễ gây ngộ độc dẫn đến tử vong.

Để phòng tránh các nguy cơ từ thức ăn còn thừa, các chị em nội trợ nên chọn mua thực phẩm tươi sống, chế biến kỹ càng và nên ăn hết ngay sau đó. Nếu còn đồ ăn, thì nên tìm hiểu kỹ về thời hạn bảo quản của từng loại thực phẩm để nhanh chóng dùng đúng hạn.

Nguồn: Sưu tầm

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Giao hàng miễn phí tất cả các đơn hàng từ 500.000đ trở lên trên toàn quốc

MIỄN PHÍ ĐỔI TRẢ

24h đổi trả tất cả các mặt hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chúng tôi hỗ trợ trực tuyến 24 giờ một ngày

CRAZY SALE

Chương trình giảm giá đặc biệt